mat na cam gao ruby

Mặt nạ bột cám gạo trắng da trị nám

Làm trắng da bằng cám gạo là một trong những bí kíp làm đẹp hiệu quả nhất mà ông bà ta truyền lại.

Các dưỡng chất quý trong bột cám gạo Ruby vitamin E, vitamin B1, B5, A … giúp nuôi dưỡng làn da trắng hồng, mịn màng bằng cách kích thích tái tạo tế bào mới và phá vỡ hắc tố melanin nằm sâu trong da. Việc kết hợp bột cám gạo và một trong các nguyên liệu thiên nhiên kỳ diệu khác sẽ đem đến một làn da khỏe mạnh tươi trẻ căng mịn cho chị em.

* Bột cám gạo + muỗng cafe mật ong + sữa chua không đường 35ml + lượng nước vừa đủ tạo cho hỗn hợp sệt đắp mặt nạ.

Đắp lên mặt khoảng 20 phút sau đó rữa sạch lại với nước.

*** Lưu ý rữa mặt bằng nước sạch + 1 giọt nước chanh tươi sẽ tăng hiệu quả mặt nạ tự nhiên này.

Bột cám gạo + Bột trà xanh

* Bột mặt nạ hoặc bột cám gạo Ruby (03 muỗng canh)

+ Trà xanh (01 cafe )

+ sữa tươi không đường (35ml)

+ lượng nước vừa đủ tạo cho hỗn hợp sệt đắp mặt nạ.

Đắp lên mặt khoảng 20 phút sau đó rữa sạch lại với nước.

*** Lưu ý rữa mặt bằng nước sạch + 1 giọt nước chanh tươi sẽ tăng hiệu quả mặt nạ tự nhiên này.

Một số cách pha chế mặt nạ khác

* Bột mặt nạ hoặc bột cám gạo Ruby (03 muỗng canh)+Bột yến mạch + sữa tươi không đường 35ml + lượng nước vừa đủ tạo cho hỗn hợp sệt đắp mặt nạ.

* Bột mặt nạ hoặc bột cám gạo Ruby (03 muỗng canh)+Arbutin  (0.5mg) + sữa tươi không đường 35ml + lượng nước vừa đủ tạo cho hỗn hợp sệt đắp mặt nạ.

* Bột mặt nạ hoặc bột cám gạo Ruby (03 muỗng canh)+ Bã cà phê + sữa tươi không đường 35ml + lượng nước vừa đủ tạo cho hỗn hợp sệt đắp mặt nạ.

* Bột cám gạo + sữa chua không đường 35ml + lượng nước vừa đủ tạo cho hỗn hợp sệt đắp mặt nạ.

*** Lưu ý rữa mặt bằng nước sạch + 1 giọt nước chanh tươi sẽ tăng hiệu quả mặt nạ tự nhiên này.

CHẾ BIẾN THỨC UỐNG VÀ BÁNH NGỌT TỪ BỘT CÁM GẠO RUBY

Các số liệu thống kê từ nghiên cứu ở Mỹ cho thấy cám gạo có 453 chất chuyển hóa, trong đó có 65 chất tiềm ẩn khả năng tăng cường sức khỏe và dược lý đã biết và 16 chất chưa từng được nhắc đến. Trong số này, các amino acid, vitamin, cofactor chiếm đến gần 50% tổng hàm lượng phân tử nhỏ. Ngoài ra, người ta cũng thấy cám gạo có hàm lượng protein khá cao, đến 12 – 15%. Một khẩu phần cám gạo (tương đương 28g theo tiêu chuẩn Bộ nông nghiệp Mỹ USDA) cung cấp nhiều hơn phân nửa nhu cầu mỗi ngày các loại vitamin như thiamine, niacin và vitamin B6. (Link bài báo gốc: http://vienyhocungdung.vn/bat-ngo-voi-ham-luong-dinh-duong-cao-trong-cam-gao-20170610101507606.htm).

Với mỗi 28g cám gạo, bạn nhận được 3,7g protein, chiếm 7% nhu cầu hàng ngày của bạn. Cám gạo cũng rất giàu mangan, cung cấp hai lần yêu cầu hàng ngày của mỗi người. Nó cũng chứa 55% lượng magie, 47% phốt pho, 29% sắt, 12% kali, 11% kẽm và 10% nhu cầu đồng hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra nó còn cung cấp chất béo lành mạnh, chất đường tự nhiên nuôi cơ bắp chắc khỏe duy trì năng lượng lâu dài cho cơ thể chúng ta.

Nói đến đây, chúng ta cùng hồi tưởng lại người dân ta thuở xưa cuộc sống còn nghèo còn lạc hậu, họ ăn cơm gạo rất đục (vì chưa có công nghệ xay xát lau bóng gạo) nói nôm na họ dùng gạo dính cám nấu cơm ăn thường xuyên nên liệu đây cũng là nguyên nhân giúp cơ thể họ tuy không to béo nhưng khỏe ít bệnh tiểu đường tim mạch ung thư đột quỵ …như ngày nay?.

Điều này chúng ta có thể kiểm chứng ở Nhật, họ khỏe mạnh tuổi thọ cao do nhiều nguyên nhân từ môi trường, chế độ ăn uống tập luyện… và trong các bữa ăn của họ cũng dùng bột cám gạo khá nhiều. Nếu ở VN mình tìm mua cám gạo thì khá khó khăn thậm chí vào siêu thị. Tuy nhiên, ở Nhật bạn dễ dàng mua sản phẩm này vì chúng là một trong loại thực phẩm thông dụng của người Nhật.

Bạn có thể dùng bột cám gạo để làm bánh quy bánh bơ đậu phọng hay bánh chuối hương vị thơm ngon.

Vì trong cám gạo có lượng đường tự nhiên nên khi các bạn làm bánh chúng ta không nên hoặc chỉ để rất ít đường để khi chúng ta ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt chiếc banh

Hoặc nếu bạn là tín đồ món nước thì bạn có thể biến tấu bột cám gạo Ruby cùng với một số loại trái cây như thơm dứa + nước lọc + mật ong; chuối + sữa tươi; bột cám gạo với +mật ong; bột cacao+ bột cám  gạo + 1 ít sữa tươi….

cam gao - ruby